A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND huyện đối thoại với thanh niên

Ngày 20/5/2024, UBND huyện Đình Lập tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2024 về chủ đề “Cơ hội học tập, phát triển bản thân và việc làm của thanh niên Đình Lập trong tình hình mới”. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nông Đức Vượng, Bí thư Huyện đoàn Đình Lập đồng chủ trì hội nghị.

Trong không khí đối thoại cởi mở, các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, đồng thời đưa ra những đề xuất, kiến nghị liên quan đến thanh niên, tập trung vào các vấn đề: các ngành học phù hợp với xu thế việc làm hiện nay; giải pháp tạo việc làm tại chỗ; phương pháp và định hướng giúp thanh niên tự tin khởi nghiệp; giải pháp thu hút thanh niên có trình độ về quê hương lập nghiệp; những chế độ, học bổng dành cho học sinh THPT nghèo vượt khó và học sinh giỏi; giải pháp hỗ trợ các ý tưởng đạt ở cuộc thi khởi nghiệp, lập nghiệp,... Những vấn đề các bạn đoàn viên thanh niên quan tâm đã được đồng chí Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện thông tin và giải đáp trực tiếp tại Hội nghị.

Nhấn mạnh vai trò của đoàn viên, thanh niên, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của thanh niên, từ đó nghiên cứu, đề xuất những giải pháp, dự án, đề án phát triển thanh niên trong giai đoạn mới; Tập trung đào tạo thanh niên thành lực lượng lao động chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Các tổ chức Đoàn trên địa bàn không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút, tập hợp, đoàn kết thanh niên; đoàn viên thanh niên cần tích cực học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. UBND huyện cũng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đoàn viên thanh niên phát triển, khởi nghiệp, lập nghiệpthành công, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, đã có 02 tập thể và 06 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Đoàn và trong phát triển kinh tế năm 2023./.

Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong thực hiện công tác Đoàn và phát triển kinh tế năm 2023

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT


Tác giả: Thu Phương
Nguồn:dinhlap.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 226
Trong tháng : 8.669
Tất cả : 86.549