Đoàn kiểm tra của Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy

Ngày 11/6/2024, Đoàn kiểm tra của Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lương Trương Đạt - Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đình Lập về việc thực hiện Nghị quyết số 116-NQ/TU, ngày 04/7/2024 xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ đến năm 2025 và định hướng đến năm 2023; Nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 25/5/2022 về phân công cấp ủy viên, lãnh đạo, quản lý các cấp phụ trách, theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố, hộ gia đình.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo đó, để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 116, Huyện ủy Đình Lập đã triển khai, quán triệt, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về xây dựng và đào tạo đội ngũ cán bộ, chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ là người dân tộc thiểu số nhằm từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, có cơ cấu hợp lý, ngang tầm nhiệm vụ. Đến năm 2024, cấp ủy viên cấp huyện có trình độ chuyên môn đại học trở lên đạt 100%; cao cấp lý luận chính trị đạt 80%; cán bộ lãnh đạo quản lý cấp phòng và tương đương có trình độ chuyên môn đại học trở lên đạt 100%; cao cấp lý luận chính trị đạt 49,18%; cấp ủy viên cấp xã, thị trấn có trình độ chuyên môn từ đại học trở lên đạt 95%, lý luận chính trị từ trung cấp trở lên đạt 78,92%. Về thực hiện Nghị quyết số 77, thời gian qua tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên các cấp được phân công phụ trách, theo dõi địa bàn tiếp tục quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện cơ bản đảm bảo nền nếp, hướng về cơ sở, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát kịp thời xử lý những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện tại cơ sở; Các đồng chí cán bộ phụ trách, theo dõi địa bàn đã chủ động bố trí, sắp xếp thời gian xuống cơ sở và thông qua nhiều hình thức thích hợp để theo dõi, nắm tình hình mọi mặt ở cơ sở; Năm 2023 đạt 85,86%, quý I năm 2024 đạt 64,13% đã chấp hành thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nêu ý kiến làm rõ một số nội dung như: Tỉ lệ cán bộ cấp phòng có trình độ sau đại học; Công tác quy hoạch đối với cán bộ trẻ, các chức danh chủ chốt, tỉ lệ nữ đối với cán bộ trẻ; Hiệu quả sáp nhập phòng Dân tộc với Phòng Lao động, Thương binh - Xã hội; Công tác tuyển dụng công chức – viên chức trên địa bàn huyện; Kết quả phân công cấp ủy viên phụ trách cơ sở,…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị Huyện ủy Đình Lập cần tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nghị quyết của cấp trên. Đồng thời đổi mới phương pháp, quy trình đánh giá, đào tạo cán bộ góp phần thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ; Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát cán bộ, phát huy vai trò, quyền hạn, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cán bộ. Đồng chí cũng đề nghị các đồng chí được phân công phụ trách địa bàn chủ động phối hợp với cấp ủy địa bàn thực hiện đầy đủ trách nhiệm, quyền hạn được phân công, giữ mối liên hệ với cấp ủy địa bàn, giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT