A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HĐND huyện giám sát xã Đồng Thắng

Ngày 14/6/2024, Đoàn công tác của HĐND huyện do đồng chí Đặng Văn Lộc – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đến kiểm tra, giám sát tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, Chương trình xây dựng nông thôn mới và kết quả thực hiện Nghị quyết số 08, ngày 10/12/2019, Nghị quyết số 15, ngày 17/7/2021 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 08 của HĐND tỉnh tại xã Đồng Thắng.

Đồng chí Đặng Văn Lộc – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Trong 06 tháng đầu năm 2024, cấp ủy, chính quyền xã Đồng Thắng luôn quan tâm chỉ đạo các ngành chức năng và nhân dân tích cực phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Theo đó, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm ước thực hiện được 25,5 ha, sản lượng lương thực ước đạt 41,12 tấn. Trồng rừng ước đạt 75ha, khai thác gỗ rừng trồng ước thực hiện được 2250m3. Cùng với đó, công tác giáo dục đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được đẩy mạnh, an nính chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vừng, ổn định. Trong công tác xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đã đạt 10/19 tiêu chí. Xã đang gấp rút hoàn thành các tiêu chí còn lại để đưa xã về đích Nông thôn mới theo đúng kế hoạch đề ra. Trong việc thực hiện Nghị quyết số 08 và nghị quyết số 15 của HĐND tỉnh, xã đã lập và hoàn thiện 17 hồ sơ xin vay vốn và đã giải ngân được 09 hồ sơ với tổng số tiền được phê duyệt là 3 tỷ 190 triệu đồng. Cũng tại buổi kiêm tra, các thành viên trong đoàn giám sát đã trao đổi, hướng dẫn và đưa ra các giải pháp nhằm giúp xã Đồng Thắng sớm hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra trong năm.

Phát biểu kết luận tại kiểm tra, đồng chí Đặng Văn Lộc – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy, chính quyền xã Đồng Thắng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị, các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp và giúp đỡ xã Đồng Thắng trong thực hiện xây dựng nông thôn mới và thực hiện Nghị quyết số 08, Nghị quyết số15 của HĐND tỉnh. Cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị xã Đồng Thắng cần tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện xây dựng Nông thôn mới, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, vận động nhân dân tăng gia phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời, khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt trong xây dựng nông thôn mới để sớm đưa xã về đích trong năm 2024 theo kế hoạch.

Thế Mạnh


Tác giả: Thế Mạnh
Nguồn:dinhlap.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 123
Trong tháng : 8.621
Tất cả : 101.783