Hội nghị Ban thường vụ huyện ủy lần thứ 49, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 27/8, Huyện ủy Đình Lập đã tổ chức hội nghị Ban thường vụ huyện ủy lần thứ 49, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị. Trực tiếp tham dự theo dõi huyện Đình có đồng chí Giáp Thị Bắc - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị lần thứ 49 của Ban Thường vụ huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đã đánh giá kết quả đạt được của huyện trong tháng 8 năm 2024, đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 9 và những tháng tiếp theo trong năm. Theo đó, trong tháng 8 vừa qua, Ban Thường vụ huyện ủy đã tích cực chỉ đạo các cấp các ngành, các cơ quan đơn vị, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh sản xuất nông lâm nghiệp, tuyên truyền nhân dân thu hoạch vụ Đông Xuân và chuẩn bị vụ mùa tiếp theo. Tập trung nguồn lực phấn đấu đưa xã Đồng Thắng về đích xây dựng Nông thôn mới trong năm 2024, xã Cường Lợi về đích xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Thị Trấn Đình Lập và Thị Trấn Nông Trường Thái Bình đạt đô thị văn minh. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác giải phóng mặt dự án nâng cấp Quốc lộ 4B đoạn Km18-Km80. Ngoài ra, chủ động giải quyết các khiếu nại, tố cáo của nhân dân, giải quyết các vấn đề liên quan đến Nghị quyết 08 và Nghị quyết 15 của HĐND tỉnh về nguồn vốn vay ưu đãi. Đồng thời, thông qua các tờ trình báo cáo về các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới và những tháng tiếp theo.

Đồng chí Giáp Thị Bắc - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giáp Thị Bắc – Ủy viên ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy và đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy Viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị trong tháng 9 và những tháng tiếp theo, Ban Thường vụ huyện ủy Đình Lập cần tích cực lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đồng thời, đôn đốc các chủ đầu tư, nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đảm bảo kế hoạch giao. Chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan rà soát, bổ sung và hoàn thiên công tác tuyển sinh đầu cấp năm học và chuẩn bị cơ sơ vật chất trường, lớp học và các điều kiện thuận lợi cho lễ khai giảng năm học 2024-2025.

Thế Mạnh

Tác giả: Thế Mạnh