Hội nghị công bố phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng huyện Đình Lập

Chiều 30/8, UBND huyện Đình Lập tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng huyện Đình Lập đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Trung tâm thị trấn Đình Lập

Các đại biểu dự Hội nghị

Theo quy hoạch, phạm vi là toàn bộ địa giới hành chính của huyện Đình Lập, với tổng diện tích tự nhiên là 118.954,87ha. Dân số hiện trạng năm 2023 là 29.481 người. Dự báo đến năm 2030 dân số trong khu vực đạt khoảng 36.500 người, năm 2040 đạt khoảng 47.000 người. Thời hạn lập quy hoạch gồm: giai đoạn ngắn hạn đến năm 2030; giai đoạn dài hạn đến năm 2040; tầm nhìn định hướng đến năm 2050.

Đại diện Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng và quy hoạch đô thị đã giới thiệu về đồ án quy hoạch đã lập và phê duyệt

Tại Hội nghị, Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng và quy hoạch đô thị đã giới thiệu về đồ án quy hoạch đã lập và phê duyệt bao gồm: dự án phát triển đô thị; dự án thương mại, dịch vụ, du lịch; dự án công nghiệp; dự án hạ tầng xã hội, công trình công cộng, môi trường, an ninh quốc phòng. Đồng thời, giới thiệu để các đại biểu tham quan đồ án quy hoạch của huyện, trọng tâm là định hướng phát triển hạ tầng kỹ thuật như: các tuyến đường trên địa bàn huyện; dự án điện gió; dự án sân Golf; Định hướng phát triển không gian được hình thành 02 khu vực đô thị thuộc huyện. Trong đó, khu vực phát triển 1 đô thị thị trấn Đình Lập, phạm vi bao gồm thị trấn Đình Lập và một phần diện tích xã Đình Lập là đầu mối giao thông cửa ngõ phía Đông Nam tỉnh Lạng Sơn. Với quy mô là 1.572ha, dân số đến năm 2030 khoảng 7.000 người, năm 2040 khoảng 10.000 người. Định hướng thị trấn Đình Lập mở rộng là trung tâm huyện lỵ và là đô thị loại V thị trấn giai đoạn 2021-2030. Khu vực phát triển 2 đô thị Nông trường Thái Bình phạm vi bao gồm thị trấn Nông trường Thái Bình và một phần diện tích xã Thái Bình, xã Cường Lợi. Tính chất là trung tâm kinh tế - xã hội, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại, nông - lâm - nghiệp của khu vực phía Tây huyện Đình Lập, đóng vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và các xã lân cận. Với quy mô là 1.160ha, dân số đến năm 2030 khoảng 4.000 người, năm 2040 khoảng 7.000 người. Định hướng thị trấn Nông Trường Thái Bình mở rộng là đô thị loại V.

Sau Hội nghị, huyện Đình Lập sẽ nhận bàn giao Đồ án từ  Công ty tư vấn và xây dựng và quy hoạch đô thị để triển khai thực hiện và quản lý theo quy hoạch.

THU HIỀN

Trung tâm VH, TT – TT Đình Lập