A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị lần thứ mười bẩy, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đình Lập nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 28/6/2024, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đình Lập đã tổ chức hội nghị lần thứ mười bẩy, khóa XXIV nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Phạm Hùng Trường – TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Lộc – Phó bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

          Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy đã quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm. Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội cơ bản đạt tiến độ đề ra. Theo đó, tổng diện tích gieo trồng ước đạt trên 1.812ha, đạt 69,72% so với kế hoạch, trồng rừng đạt 900ha, sản lượng nhựa thông khai thác ước thực hiện được 8000 tấn, khai thác được gần 80.000 mgỗ các loại, sản lượng Chè tươi ước đạt 850 tấn. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh, trong 6 tháng đầu năm đã cấp được 500 tấn xi măng, cứng hóa được 8,9km đường xã, 4km đường trục thôn, ngõ xóm. Đến nay số xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới là 09/10 xã, trong đó có 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, về xây dựng huyện nông thôn mới, hiện đạt 4/9 tiêu chí; giá trị sản xuất các mặt hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 110 tỷ đồng, thu ngân sách đạt 38 tỷ đồng, đạt 72,4% dự toán tỉnh giao; tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư công đạt được theo kế hoạch. Công tác thu hút đầu tư, chỉnh trang đô thị tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả; công tác giải phóng mặt bằng được triển khai thực hiện cơ bản đạt được theo tiến độ; các công trình dự án khởi công mới được triển khai thực hiện. Cơ sở vật chất phục vụ dạy và học, chăm sóc sức khỏe nhân dân được tăng cường; chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên; các chế độ, chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện có hiệu quả; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt kết quả tích cực. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được chú trọng; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững.

Tại hội nghị các đại biểu đã biểu quyết thông qua các dự thảo báo cáo, tờ trình, nghị quyết và tiến hành thảo luận, nêu lên những khó khăn, hạn chế và đề ra các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Phạm Hùng Trường – TUV, Bí thư huyện ủy Đình Lập phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Hùng Trường – TUV, Bí thư huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành trong việc thực hiện các nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị cần rà soát các nhiệm vụ trọng tâm, có kế hoạch phân công cụ thể để thực hiện; tập trung thực hiện công tác xây dựng NTM, NTM nâng cao, và 02 thị trấn đạt đô thị văn minh năm 2024; chỉ đạo hoàn thành chỉ tiêu công tác giải phóng mặt bằng các công trình dự án trên địa bàn huyện; quan tâm công tác giảm nghèo, xóa nhà dột nát; các cơ quan, ban ngành tăng cường hỗ trợ các xã thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030.

 

T/h: Nông Tùng


Tác giả: Thu Hiền
Nguồn:dinhlap.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 273
Trong tháng : 11.888
Tất cả : 105.050