A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị rà soát các nội dung liên quan đến dự án nâng cấp doạn Km18-Km80, Quốc lộ 4B

Ngày 10/6, Tổ công tác số 11 của Ban chỉ đạo Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Lạng Sơn đã đến làm việc về việc rà soát, kiểm tra các nội dung liên quan đến dự án nâng cấp đoạn Km18 – Km80, Quốc lộn 4B tại huyện Đình Lập. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Lộc – Phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng các cơ quan, UBND các xã, thị trấn có liên quan.

Toàn cảnh hội nghị

Ngay từ khi triển khai dự án nâng cấp đoạn Km18 – Km80, Quốc lộn 4B, Huyện ủy, UBND huyện luôn chấp hành sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc thực thi nhiệm vụ. Kịp thời thành lập Ban chỉ đạo và tăng cường chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, huy động tối đa sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở. Đến nay, dự án nâng cấp đoạn Km18 – Km80, Quốc lộn 4B tại huyện Đình Lập gồm 05 xã thị trấn là Thị trấn Đình Lập, xã Đình Lập, xã Cường Lợi, xã Châu Sơn và xã Bắc Lãng với tuyến đường 41,3km. Đến nay, huyện đã điều tra khảo sát đo đạc, kiểm đếm được 423/984 người có đất thu hồi. Phê duyệt và chi trả phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư được 02 phương án tạm tính với 02 tổ chức, 31 hộ gia đình, cá nhân. Cùng với đó, cũng đã di dời được 11/30 ngôi mộ, bàn giao mặt bằng được 12,7ha. Ngoài ra, đã chi trả tạm ứng cho 133 hộ gia đình tại các vị trí cầu, cống và đào đắp lớn với số tiền gần 4 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Huyện ủy Đình Lập cũng đã chỉ đạo phát động phong trào thi đua cao điểm “Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án Đoạn Km18-Km80, Quốc Lộ 4B chào mừng 74 năm ngày Giải phóng huyện Đình Lập”, phối hợp với sở giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động Chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án. Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã đua ra các phương án, trình bày rõ những hạn chế, khó khăn đang vướng mắc và đưa ra các giải pháp để giải quyết.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viến, Bí thư huyện ủy đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các nhà thầu cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, UBND các xã, thị trấn có liên quan tạo điều kiện hỗ trợ để các đơn vị thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo các Sở, Ngành có liên quan tích cực giúp đỡ huyện đê phấn đấu hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18 – Km80, Quốc lộn 4B theo đúng kế hoạch đề ra.

Thế Mạnh


Tác giả: Thế Mạnh
Nguồn:dinhlap.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 225
Trong tháng : 8.668
Tất cả : 86.548