Hội nghị trực tuyến tập huấn luật đấu thầu năm 2024

Ngày 30/5/2024, Trung tâm Hỗ trợ đấu thầu, Cục Quản lý đấu thầu - Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn tổ chức “Hội nghị trực tuyến tập huấn Luật Đấu thầu số 22/2023/QH15 và Nghị định số 24/2024/NĐ-CP”. Dự hội nghị có đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Đình Lập

Hội nghị tập huấn Luật Đấu thầu có ý nghĩa hết sức quan trọng trong thực hiện công tác đấu thầu và quản lý đấu thầu trên địa bàn tỉnh hiện nay. Theo Chương trình tập huấn diễn ra trong 02 ngày (ngày 30-31 tháng 5 năm 2024) gồm 03 chuyền đề: Tổng quan về đấu thầu, Hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật về đấu thầu ở Việt Nam; Cập nhật điểm mới Luật đấu thầu 22/2023/QH15 và Nghị định số 24/2024/NĐ-CP; Đấu thầu qua mạng. Đây là dịp để những công chức, viên chức, đội ngũ cán bộ kỹ thuật làm công tác đấu thầu và những đồng chí thực hiện nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực đấu thầu được học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ năng lực, nâng cao chất lượng và hiệu quả nghiệp vụ đấu thầu, nhằm tiếp nhận thông tin, cập nhật kiến thức mới, quy trình thực hiện; trao đổi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm tư vấn và triển khai tổ chức lựa chọn nhà thầu; tăng cường kỹ năng, năng lực thực hiện đấu thầu qua mạng; nâng cao nhận thức về mục đích, yêu cầu và trách nhiệm cho các đồng chí làm công tác đấu thầu của chủ đầu tư, bên mời thầu, đơn vị tư vấn và nhà thầu.

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng