Kỳ họp thứ VIII, HĐND xã Cường Lợi khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 18/7, HĐND xã Cường Lợi đã tổ chức kỳ họp thứ Tám, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh kỳ họp

Theo báo cáo của UBND xã, trong 06 tháng đầu năm, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm ước thực hiện được 64,36ha, bằng 100,3% so với cùng kỳ, trồng rừng mới ước đạt gần 60ha, sản lượng khai thác gỗ rừng trồng được 4255,65m3. Trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, xã đã đạt 12/19 tiêu chí, xã đang tiếp tục thực hiện và hoàn thành các tiêu chí còn lại. Bên cạnh đó, xã đang duy trì và nâng cao 02 mô hình là mô hình chăn nuôi gà và mô hình chăn nuôi bò sinh sản. Đồng thời, triển khai thực hiện dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng trong lĩnh vực nông nghiệp theo chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, tư pháp, phòng chống tham nhũng lãng phí cũng được quan tâm chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả, Quốc phòng an ninh được giữ vững, hệ thống chính trị ngày càng được xây dựng trong sạch, vững mạnh.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nhất trí thông qua 03 Nghị quyết về tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 06 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết về quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu, chi ngân sách xãnăm 2023 và Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025.

Thế Mạnh

Tác giả: Thế Mạnh