Ngày 24/7/2024, Huyện ủy Đình Lập tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trên địa bàn huyện đang thực hiện đối với 17 công trình, dự án. Trong đó có 03 dự án lớn, trọng điểm của tỉnh là Dự án Nâng cấp đoạn Km18-Km80, Quốc lộ 4B; Dự án Đường giao thông kết nối Quốc lộ 4B đến Quốc lộ 18; Dự án Cụm Công nghiệp Đình Lập và 03 dự án trọng điểm của huyện là Dự án đầu tư xây dựng công trình Đường tránh ngập vào trung tâm các xã nghèo miền núi 30a; Dự án Giải phóng mặt bằng, san lấp mặt bằng Khu trung tâm văn hóa, thể thao và dân cư huyện Đình Lập; Dự án Khu đô thị phía Đông. Kết quả, đã trình thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với 06 công trình có tổng diện tích thu hồi là 70,42ha của 564 trường hợp, với tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ trên 31 tỷ đồng. Thực hiện bố trí tái định cư cho 04 hộ gia đình thuộc dự án Trung tâm Văn hóa, thể thao và dân cư huyện, với tổng diện tích 414,8m2.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng huyện đã ghi nhận những kết quả trong công tác GPMB của huyện thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, UBND huyện và các đơn vị liên quan cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận trong GPMB các công trình, dự án; Kịp thời giải quyết các phản ánh, kiến nghị của nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện các công trình; Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo công tác triển trai thực hiện chặt chẽ, chính xác, đúng quy trình ở tất cả các khâu; Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan thực thi với chủ đầu tư và đơn vị thực hiện đảm bảo thông suốt, hiệu quả.

Đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ GPMB huyện Đình Lập phát biểu kết luận Hội nghị

Cũng tại hội nghị, UBND huyện Đình Lập đã khen thưởng các hộ gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cao điểm “Đẩy nhanh tiến độ phải phóng mặt bằng phục vụ thi công các công trình, dự án”./.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đình Lập tặng giấy khen cho các hộ gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cao điểm “Đẩy nhanh tiến độ phải phóng mặt bằng phục vụ thi công các công trình, dự án”

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT