Thị trấn Đình Lập tổ chức kỳ họp thứ Tám HĐND thị trấn khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 17/7/2024, HĐND thị trấn Đình Lập tổ chức kỳ họp thứ Tám HĐND khoá XIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có tổ đại biểu HĐND huyện trúng cử tại thị trấn và các đại biểu HĐND thị trấn khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Toàn cảnh kỳ họp

Theo báo cáo tại kỳ họp, 6 tháng đầu năm 2024, được sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, cố gắng của toàn thể nhân dân trên địa bàn thị trấn, các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội được quan tâm triển khai ngay từ đầu năm, kết quả cơ bản đạt tiến độ so với kế hoạch. Tổng diện tích gieo trồng là 59,92 ha, đạt 92,32% kế hoạch; Tình hình chăn nuôi trên địa bàn ổn định, không phát sinh dịch bệnh; Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm trên địa bàn đạt 49,93%% kế hoạch. Cùng với đó, công tác giáo dục luôn được quan tâm chỉ đạo; thực hiện tốt các chế độ, chính sách an sinh xã hội; công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án được triển khai đồng bộ; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo và có những chuyển biến tích cực.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2024; Quyết định các biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn thị trấn Đình Lập; Phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách thị trấn năm 2023; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán một số khoản thu – chi ngân sách nhà nước năm 2024; Nghị quyết chương trình giám sát năm 2025 của HĐND thị trấn Đình Lập./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm VH, TT&TT