Thường trực Huyện ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện đoàn

Chiều ngày 23/5/2024, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Phạm Hùng Trường, TUV - Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện đoàn về kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên 5 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2024.

Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện đoàn

Nhìn chung trong 5 tháng đầu năm 2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ đạt được kết quả cao trên các mặt. Đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực, hướng về cơ sở, thu hút đoàn viên, thanh niên tham gia vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương. Các phong trào xung kích được triển khai khá tốt; tham gia tích cực vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, làm đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc cây xanh và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa.... Thực hiện được các công trình thanh niên có ý nghĩa thiết thực. Các hoạt động tuyên truyền giáo dục pháp luật được quan tâmPhối hợp tổ chức 37 buổi về tổ chức học tập chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh, thu hút trên 1.200 đoàn viên thanh niên tham gia. Duy trì hoạt động của  Câu lạc bộ lý luận trẻ cấp huyện được 54 buổi có 1.290 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; trồng 10.000 cây xanh, hoa, phát quang, dọn dẹp các tuyến đường được trên 3.500 m, thu hút 2000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; phối hợp xây dựng 02 công trình “ Thắp sáng đường tuần tra biên giới” trồng cây, tặng quà tại 02 Đồn Biên phòng Chi Lăng và Bắc Xa với tổng giá trị 170 triệu đồng; huy động trên 250 lượt đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ đổ bê tông đường lên cột mốc biên giới tại xã Bắc Xa; triển khai các hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho 850 lượt đoàn viên thanh niên, học sinh; triển khai có hiệu quả các nguồn vốn, làm tốt công tác ủy thác dư nợ với Ngân hàng chính sách xã hội huyện để hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế….   Công tác xây dựng tổ chức đoàn, phát triển đoàn viên được chú trọng; tổng số đoàn viên phát triển mới 211 đồng chí.

Tại buổi làm việc các thành viên trong đoàn công tác đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 5 tháng đầu năm, và định hướng nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Phạm Hùng Trường, TUV - Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Hùng Trường, TUV - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của Ban Thường vụ Huyện đoàn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện trong thời gian qua, trong những tháng còn lại của năm 2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn khắc phục những hạn chế đã chỉ ra, tập trung thực hiện đạt và vượt các nhiệm vụ đề ra. Đồng thời, tập trung triển khai thực hiện một số công việc sau: Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên; hỗ trợ đoàn viên vay vốn, triển khai các mô hình phát triển kinh tế, xây dựng các sản phẩm Ocop; tập hợp đoàn viên thanh niên phát triển mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát triển chuyển đổi số, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham gia quảng bá phát triển du lịch trên địa bàn huyện Đình Lập; đẩy mạnh thực hiện phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc”,“Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực; tích cực tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; đẩy mạnh công tác đi cơ sở, tuyên truyền nhân rộng mô hình, điển hình, cách làm hay từ cơ sở. Tạo môi trường thuận lợi cho đoàn viên phấn đấu, rèn luyện; đồng thời, phối hợp bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp./.

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng