A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Đình Lập

Ngày 28/6, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh Lạng Sơn do lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra việc thực hiện công tác cải cách hành chính huyện Đình Lập. Làm việc với đoàn về phía huyện có đồng chí Tô Thị Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện cùng một số cơ quan, đơn vị có liên quan.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra

Ngay từ đầu năm 2024 đến nay, UBND huyện Đình Lập đã chủ động ban hành kế hoạch về Cải cách hành chính, trong đó xác định đầy đủ các nhiệm vụ cần thực hiện, phân định rõ trách nhiệm đối với các cơ quan đơn vị, phân công cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp thực hiện đầy đủ các nội dung thuộc công tác CCHC. Theo kế hoạch, huyện đề ra 33 nhiệm vụ, đến nay đã hoàn thành 6 nhiệm vụ, 27 nhiệm vụ đang triển khai thực hiện. toàn huyện đã niêm yết, công khai đầy đủ 100% thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan hành chính các cấp; tiếp nhận và giải quyết 3.974 hồ sơ TTHC, trong đó, có 3.824 hồ sơ đã giải quyết trước và đúng hạn, đạt 96,22%, tỷ lệ cắt giảm ở cấp huyện và cấp xã đạt 31,15%. Tỷ lệ hồ sơ cập nhật, xử lý trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh đạt 100%. Tỷ lệ dịch vụ công phát sinh hồ sơ trực tuyến của huyện đạt 98,36%; tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến của huyện đạt 97,55%...

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí trưởng đoàn đề nghị các đơn vị được kiểm tra lần này cần quan tâm triển khai đánh giá sự hài lòng của người dân khi thực hiện TTHC bằng mã QR-Code, rà soát các chỉ tiêu kế hoạch chuyển đổi số để triển khai thực hiện cho phù hợp, thường xuyên kiểm tra kỷ luật kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ, khẩn trương khắc phục những hạn chế đã được các thành viên đoàn kiểm tra chỉ ra.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại huyện Đình Lập

Trước đó, đoàn đã kiểm tra thực tế tại Bộ phận một cửa của UBND xã Kiên Mộc, UBND xã Bính Xá và UBND huyện Đình Lập.

 

Thế Mạnh


Tác giả: Thế Mạnh
Nguồn:dinhlap.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 284
Trong tháng : 11.899
Tất cả : 105.061