TỔ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH GIÁM SÁT CHUYÊN ĐỂ TẠI HUYỆN ĐÌNH LẬP VỀ XÂY DỰNG ĐÔ THỊ VĂN MINH

Chiều 27/8/2024, Tổ đại biểu HĐND tỉnh trúng cử tại huyện Đình Lập đã có buổi giám sát chuyên đề xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn thị trấn Đình Lập và thị trấn Nông trường Thái Bình huyện Đình Lập. Tham dự với đoàn có đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành viên tổ đại biểu HĐND trúng cử tại huyện Đình Lập

Các thành phần làm việc tại buổi giám sát

Theo đó, Ban chỉ đạo xây dựng đô thị văn minh 2 thị trấn đã tích cực thực hiện các chương trình xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn. Cơ sở hạ tầng trên địa bàn thị trấn đang được quan tâm thực hiện, các công trình xây dựng cơ bản được đầu tư đổi mới, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội. Tích cực tuyên truyền nhân dân tham gia phong trào thi đua trồng cây xanh, xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn. Tích cực đẩy mạnh tham gia cuộc thi “Đường, ngõ phố Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh năm 2024”. Đến nay, thị trấn Đình Lập đã đạt 5/9 tiêu chí, 46/52 nội dung tiêu chí thành phần. Thị trấn Nông trường Thái Bình đã đạt 4/9 tiêu chí, 41/52 nội dung tiêu chí thành phần. Hiện nay, 2 đơn vị đang gấp rút hoàn thành các tiêu chí còn lại để đạt đô thị văn minh trong năm 2024.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 đơn vị đã báo cáo những khó khăn vướng mắc trong thực hiện các tiêu chí như: nguồn kinh phí để thực hiện đầu tư cơ sở hạ tầng, sữa chữa nâng cấp các hạng mục còn thấp. Thu nhập của người dân không ổn định; công tác vệ sinh môi trường còn phụ thuộc vào ý thức của người dân…

Đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thành viên tổ đại biểu HĐND tỉnh trúng cử tại huyện Đình Lập phát biểu tại buổi giám sát

Để triển khai các bước tiếp theo, đoàn công tác HĐND tỉnh yêu cầu thị trấn Đình Lập và thị trấn Nông trường Thái Bình cần phối hợp với các cơ quan chuyên môn hoàn thiện các tiêu chí chưa đạt. Tranh thủ các nguồn lực từ ngân sách nhà nước của tỉnh và Trung ương về đầu tư xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Tích cực huy động các nguồn lực xã hội hóa; Ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số vào công tác điều hành, thực hiện. Cần tích cực quan tâm đến tiêu chí môi trường. Tiếp tục tuyên truyền về những kết quả đạt được trong xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh, trong đó thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh là căn cứ và là điều kiện quan trọng để huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tại Dự án Trung tâm văn hóa, Thể thao và dân cư huyện

Trước đó, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại Đình Háng Slấp, công trình kè bờ suối thị trấn Đình Lập và Khu Trung tâm văn hóa, Thể thao và dân cư huyện.

THU HIỀN

Trung tâm VH, TT và TT Đình Lập