Tuyên truyền Kết luận số 61 của TW và một số chương trình hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế

Ngày 31/7/2024, Hội Nông dân huyện Đình Lập phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Đình Lập tổ chức hội nghị tuyên truyền thực hiện Kết luận số 61 của TW và một số chương trình hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế cho 100 đại biểu là hội viên nông dân xã Cường Lợi.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Vương Minh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban kinh tế Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn trao đổi các nội dung về triển khai thực hiện Kết luận số 61 của TW; các nội dung về Hội Nông dân tham gia xây dựng và phát triển mô hình kinh tế tập thể trong nông nghiệp. Trong đó tập trung các nội dung về mô hình Chi, Tổ Hội nông dân nghề nghiệp, mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã. Đồng thời các đại biểu cũng được nghe các đồng chí cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Đình Lập tuyên truyền một số chính sách tín dụng, phát triển dịch vụ thẻ, dịch vụ ngân hàng điện tử và một số chương trình hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế cho nông dân hiện nay.

Thông qua hội nghị tuyên truyền đã mang lại lợi ích thiết thực cho các đại biểu trong việc xây dựng mô hình chi, tổ hội nông dân nghề nghiệp, mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã; giúp cho hội viên, nông dân nắm được các thông tin và tiếp cận được các nguồn vốn qua các Ngân hàng để phát triển kinh tế, tạo việc làm cho lao động nông thôn.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại xã Cường Lợi

Được biết, trước đó, Hội Nông dân huyện Đình Lập phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Đình Lập tổ chức hội nghị tuyên truyền thực hiện Kết luận số 61 của TW và một số chương trình hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế cho gần 100 đại biểu của 02 xã Bắc Lãng và Châu Sơn./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT