Ban chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi huyện Đình Lập

Ngày 14/6/2024, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiêp THPT năm 2024 do đồng chí Hoàng Quốc Tuấn – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh, Phó Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại điểm thi huyện Đình Lập.

Đoàn công tác kiểm tra các điều kiện cơ sở vật chất tại điểm thi

Theo báo cáo, tính đến hết ngày 10/6/2024, điểm thi Trường THPT huyện Đình Lập có 245 thí sinh đăng ký dự thi, 11 phòng thi chính thức, 01 phòng thi dự phòng, 01 phòng chờ cho thí sinh. Tổng số nhân lực tham gia phục vụ kỳ thi tại điểm thi là 53 người. Về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi, Ban chỉ đạo cấp huyện đã quán triệt các văn bản chỉ đạo Kỳ thi, tổ chức học tập quy chế và tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh; công tác tuyên truyền về Kỳ thi; phối hợp với các ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương chuẩn bị các điều kiện cho Kỳ thi; chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện cho Kỳ thi; hồ sơ thi, các phương án bảo đảm an toàn tại các điểm thi; phương án hỗ trợ thí sinh khó khăn tham gia thi…được triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ.

Sau khi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất tại điểm thi, đồng chí trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao tinh thần chủ động, nghiêm túc của Điểm thi Trường THPT huyện Đình Lập trong công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết để kỳ thi diễn ra thành công, nghiêm túc, đúng quy chế. Đồng chí đề nghị cần tiếp tục tăng cường thông tin, tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ thi; quán triệt đầy đủ quy chế thi đến 100% cán bộ, giáo viên coi thi và thí sinh. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an và các đơn vị liên quan trong công tác giữ gìn an ninh trật tự; đảm bảo an toàn trong bảo quản đề thi, bài thi; hỗ trợ thí sinh dự thi di chuyển thuận lợi trong các ngày thi; chuẩn bị các phương án dự phòng để xử lý kịp thời khi có tình huống phát sinh để đảm bảo cho kỳ thi diễn ea an toàn tuyệt đối./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm văn hóa, TT&TT