A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bàn giao nhà Đại đoàn kết tại xã Đồng Thắng

Ngày 08/7/2024, Cụm thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lạng Sơn và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đình Lập tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Triệu Múi Phẩy tại thôn Khe Lạn, xã Đồng Thắng, huyện Đình Lập.

Cụm thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh trao biển tượng trưng cho bà Triệu Múi Phẩy

Gia đình bà Tiệu Múi Phẩy là hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, ngôi nhà cũ của gia đình đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện xây, sửa. Nắm được hoàn cảnh trên, các đơn vị trong Cụm thi đua đã kêu gọi hỗ trợ gia đình xây dựng căn nhà mới. Theo đó, Cụm thi đua hỗ trợ 18 triệu đồng; Qũy “Vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng; Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng; Qũy Mái ấm tình thương Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đình Lập hỗ trợ 20 triệu đồng... Đến nay, sau gần một tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 40 m2, tổng trị giá 120 triệu đồng.

Các đại biểu kéo băng khánh thành và bàn giao nhà cho bà Triệu Múi Phẩy

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của Cụm thi đua Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh cùng các đơn vị, giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, Đồng thời, góp phần từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã Đồng Thắng.

 

Thế Mạnh


Tác giả: Thế Mạnh
Nguồn:dinhlap.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 222
Trong tháng : 8.720
Tất cả : 101.882