Chương trình trải nghiệm “ Phiên chợ tết Giáp Thìn năm 2024”

Nhằm đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học, gắn giáo dục nhà trường với thực tiễn cuộc sống, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cho học sinh. Ngày 01/2/2024, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT huyện đã tổ chức chương trình trải nghiệm “ Phiên chợ tết Giáp Thìn năm 2024”.

Một số hình ảnh tại chương trình

Tại chương trình, Các em học sinh được trải nghiệm tham gia gói bánh chưng, tham gia những trò chơi dân gia, trình diễn trang phục dân tộc, và tham gia trưng bày các gian hàng với các sản vật, đặc sản của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Thông qua chương trình trải nghiệm Phiên chợ tết Giáp Thìn năm 2024, nhằm giáo dục truyền thống cho học sinh, giúp các em có thêm những trải nghiệm, hiểu thêm về ý nghĩa của ngày tết cổ truyền. Qua đó khắc sâu giá trị văn hoá, gìn giữ nét văn hóa dân tộc, phong tục, tập quán Nhân dân ta trong ngày Tết Nguyên đán, giúp các em có những suy nghĩ, cách làm, góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy tốt những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của ngày tết Việt./.

Ngọc Lan

Tác giả: Ngọc Lan