Họp lấy ý kiến đối với Phương án trang trí Phố đi bộ Đình Lập

Ngày 06/6/2024, UBND huyện Đình Lập tổ chức họp và lấy ý kiến đối với Phương án trang trí Phố đi bộ Đình Lập.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đơn vị tư vấn trình bày các phương án trang trí phố đi bộ. Các đại biểu đã bày tỏ sự đồng thuận, nhất trí cao đối với phương án. Cùng với đó, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp một số ý kiến để hoàn thiện các hạng mục trang trí như: biểu tượng, cổng chào, sân khấu, khu checkin, hệ thống đèn led, cây xanh,…để đơn vị tư vấn bổ sung, hoàn chỉnh đồng thời đảm bảo cảnh quan, môi trường, an toàn, an ninh, phòng chống cháy nổ...phù hợp tình hình thực tế tại địa phương.

Các đại biểu tham gia ý kiến

Theo dự thảo, đề án Phố đi bộ Đình Lập” có mức đầu tư dự kiến trong giai đoạn thí điểm là 3,8 tỷ đồng, được triển khai tại tuyến đường Yên Lập với chiều dài 600m. Tuyến phố được xây dựng với chủ đề “Không gian văn hóa các dân tộc huyện Đình Lập” nhằm nêu bật bản sắc văn hóa dân tộc huyện Đình Lập, đây không chỉ là nơi giới thiệu và mua bán các sản phẩm, ẩm thực đặc trưng mà còn là trung tâm quảng bá văn hóa du lịch, nơi giao lưu điểm hẹn thú vị của người dân và du khách vào các tối thứ bảy hàng tuần. “Phố đi bộ Đình Lập” được kỳ vọng thu hút 1.000 – 2.000 lượt khách/ ngày trong thời gian thí điểm và 3.000 – 5.000 lượt khách/ ngày khi hoạt động chính thức./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT