A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Đình Lập học tập kinh nghiệm xây dựng tuyến phố đi bộ tại Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng

Trong 02 ngày 11 và 12/5/2024, UBND huyện đã thành lập đoàn công tác đi học tập, trao đổi kinh nghiệm xây dựng Phố đi bộ Đình Lập tại thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Thành phố Cao Bằng đã trao đổi, thông tin cho Đoàn công tác của thành phố về công tác quản lý đô thị, đảm bảo trật tự đô thị, quá trình hình thành và phát triển không gian tuyến phố đi bộ Kim Đồng của thành phố Cao Bằng. Phố đi bộ Kim Đồng, thành phố Cao Bằng được khai trương vào tháng 10/2019, là một trong những công trình chào mừng kỉ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng (1499-2019). Sau hơn 4 năm đi vào hoạt động, Phố đi bộ Kim Đồng đã và đang là điểm sáng trong phát triển văn hóa, du lịch của tỉnh Cao Bằng. Việc xây dựng không gian tuyến phố đi bộ của thành phố Cao Bằng đã đáp ứng được các tiêu chí: Không gian văn hóa, nghệ thuật đa dạng phong phú, ẩm thực đặc sắc và sản phẩm du lịch tiêu biểu, các trò chơi dân gian… Hiện nay không gian tuyến phố đi bộ của thành phố Cao Bằng đã thu hút hàng triệu lượt khách đến tham quan, thưởng ngoạn… Hiệu quả từ việc xây dựng không gian tuyến phố đi bộ của thành phố Cao Bằng đã tạo ra bước đột phá mới về thu hút khách du lịch, tạo nhiều việc làm cho người lao động, thúc đẩy mạnh mẽ phát triển thương mại dịch vụ, tăng thu ngân sách, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phong phú.

 Là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của huyện Đình Lập, chủ trương xây dựng không gian tuyến phố đi bộ tại thị trấn Đình Lập là phù hợp với nguyện vọng của nhân dân, vì vậy cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các phòng ban chức năng huyện đã tiến hành khảo sát, quy hoạch, xây dựng phương án khả thi và có lộ trình triển khai thực hiện theo hướng phù hợp và hiệu quả. Mục tiêu của huyện là xây dựng đô thị văn minh, hiện đại, tiêu biểu phát huy lợi thế của huyện biên giới.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Đình Lập đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu và thân tình của thành phố Cao Bằng, đồng thời mong muốn lãnh đạo thành phố Cao Bằng tiếp tục trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ giúp đỡ huyện Đình Lập triển khai thành công không gian tuyến phố đi bộ tại huyện.

Một số hình ảnh tại chuyến công tác

Thế Mạnh


Tác giả: Thế Mạnh
Nguồn:dinhlap.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 494
Trong tháng : 19.863
Tất cả : 77.261