A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khám, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi trên địa bàn xã Cường Lợi

Kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam. Trong 02 ngày 10, 11/6/2024, Trung tâm Y tế huyện Đình Lập phối hợp với UBND xã Cường Lợi tổ chức khám sức khỏe ngoại viện cho người từ 40 tuổi trở lên đang sinh sống trên địa bàn xã Cường Lợi tại Trạm y tế xã Cường Lợi.

Tại buổi khám, các y, bác sĩ sẽ tư vấn, siêu âm, khám sức khỏe tổng quát, khám lâm sàng (tim mạch, phổi – lồng ngực), khám cận lâm sàng (nội soi cổ tử cung). Đồng thời, trong quá trình khám, các y bác sỹ kết hợp tư vấn cho người cao tuổi các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống hợp lý, đủ dinh dưỡng, các kiến thức về rèn luyện thân thể để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật cho người cao tuổi. Các trường hợp phát hiện bệnh lý có thẻ Bảo hiểm y tế, các bác sĩ tiến hành kê đơn điều trị, trường hợp có bệnh lý nhưng không có thẻ Bảo hiểm y tế, các bác sỹ thực hiện tư vấn, việc quyết định điều trị do người dân tự quyết định. Cũng tại chương trình, các bác sĩ đã kết hợp lấy lam máu sàng lọc nguy cơ nhiễm HIV và các bệnh về gan cho người dân.

Bác sĩ Trung tâm y tế huyện Đình Lập khám, tư vấn sức khỏe cho người dân

Thông qua chương trình giúp cho người cao tuổi có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ y tế, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm kinh phí, không cần phải di chuyển đi xa. Đây là một hoạt động của Đảng và nhà nước quan tâm đến việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người cao tuổi thông qua các hoạt động của ngành Y./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT


Tác giả: Thu Phương
Nguồn:dinhlap.langson.gov.vn Sao chép liên kết

Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 225
Trong tháng : 8.668
Tất cả : 86.548