Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Đình Lập giao ban Quý III/2024

Ngày 14/10/2024, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đình Lập tổ chức giao ban với các tổ chức Hội, đoàn thể cấp huyện nhằm đánh giá kết quả hoạt động ủy thác quý III và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2024.

Toàn cảnh Họp giao ban NHCSXH với Hội đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện

Trong quý III, các tổ chức hội, đoàn thể đã làm tốt công tác nhận ủy thác; công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến người dân thực hiện có hiệu quả. Các chương trình tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được triển khai nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng. Tổng dư nợ ủy thác là 333 tỷ 741 triệu đồng, chiếm 99,9% so với tổng dư nợ cho vay. Kết quả huy động tiền gửi tiết kiệm qua các tổ TK&VV tính đến ngày 30/9/2024 là 9 tỷ 525,1 triệu đồng. Trong đó: Hội nông dân tăng 68 triệu đồng, Hội phụ nữ tăng 34,1 triệu đồng, Hội Cựu chiến binh tăng 59,5 triệu đồng và Đoàn thanh niên tăng 45,9 triệu đồng so với Quý II/2024. Hiện nay toàn huyện có 122 tổ TK&VV thông qua 4 tổ chức Hội đoàn thể quản lý. Mạng lưới tổ TK&VV thường xuyên được củng cố và từng bước nâng lên. 12/12 điểm giao dịch cố định tại các xã, thị trấn được duy trì và thực hiện tốt.

Trong những tháng cuối năm 2024, Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục phối hợp với các tổ chức đoàn thể nhận ủy thác tiếp tục tuyên truyền các chủ trương, chính sách về tín dụng chính sách xã hội đến nhân dân; Rà soát nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng; tuyên truyền chủ trương chưa thu lãi đối với khách hàng vay vốn bị thiệt hại do cơn bão số 03; Củng cố, kiện toàn các tổ TK&VV đảm bảo đáp ứng yêu cầu hoạt động./.

T/h: Thu phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT