Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm

Ngày 21/6/2024, UBND huyện Đình Lập tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các đại biểu là Lãnh đạo UBND, Công chức Văn hóa – xã hội các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe Báo cáo viên của  phổ biến các nội dung các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm như: Luật an toàn thực phẩm và Nghị đinh 15 ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Hướng dẫn các tiêu chí đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, công khai danh mục nguồn gốc thực phẩm, chế độ kiểm lưu mẫu thực phẩm theo Quyết định số 1246 của Bộ Y tế ngày 31/3/2017; Quy trình phối hợp điều tra và xử lý, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm; Nghị định 115/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm; Quyết định của UBND Lạng Sơn về phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm… Bên cạnh đó, lớp tập huấn còn thực hành các mẫu biên bản như Biên bản làm việc, Biên bản xử lý vi phạm hành chính.

Qua lớp tập huấn, nhằm tăng cường kiến thức, năng lực tham mưu trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Từ đó, áp dụng vào thực tiễn trong việc kiểm tra quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ở mỗi địa phương góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Trung tâm VH, TT &TT

Tác giả: Thu Hiền