Tòa án nhân dân huyện xét xử lưu động vụ đánh bạc

Ngày 30/01/2024, Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ đánh bạc tại nhà văn hóa thôn Bình Chương I, xã Đình Lập.

Toàn cảnh phiên tòa

Theo cáo trạng của viện kiểm sát huyện, Hồi 17giờ 00 phút ngày 27/9/2023, trong quá trình tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, tổ công tác Công an huyện Đình Lập phát hiện tại nhà chị Phạm Thu Hiền, sinh năm 1973, trú tại thôn Bình Chương 1, xã Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn có 05 đối tượng gồm: Phùng Thị Ty, sinh năm 1984, trú tại thôn Bình Chương 1, xã Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn; Nông Văn Hưng, sinh năm 1990, trú tại thôn Đồng Nhất, xã Cường Lợi, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn; Hoàng Văn Ngân, sinh năm 1986, Sái Văn Quy, sinh năm 1979 và Hoàng Thị Hồng Ngát, sinh năm 1980, cùng trú tại thôn Bình Chương 2, xã Đình Lập, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đang đánh bạc bằng hình thức “đánh Liêng” thắng thua bằng tiền mặt. Thu giữ trên chiếu bạc số tiền 840.000 đồng và một số tang vật khác. Được biết, Phùng Thị Ty, Hoàng Văn Ngân và Nông Văn Hưng đã có tiền án về tội đánh bạc chưa được xóa án tích nên cấu thành tội Đánh bạc quy định tại khoản 1, Điều 321 Bộ luật Hình sự. Còn đối với Hoàng Thị Hồng Ngát, Sái Văn Quy và Phạm Thu Hiền chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, chưa có tiền án tiền sự, Công an huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Các bị cáo tại phiên tòa

Tại phiên tòa, qua các phần tranh luận, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của bản thân, Hội đồng xét xử huyện đã tuyên phạt các bị cáo với các mức án cụ thể: Phùng Thị Ty 12 tháng tù giam; Nông Văn Hưng và Hoàng Văn Ngân đều chịu mức án 9 tháng tù giam về tội đánh bạc. Đây là hình phạt thể hiện đúng tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo và sự nghiêm minh của pháp luật. Việc đưa ra xét xử lưu động vụ án đã mang lại những hiệu quả tích cực, nâng cao hơn nữa chất lượng tranh tụng tại các phiên tòa xét xử, đồng thời tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong nhân dân, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

Ngọc Lan

Tác giả: Ngọc Lan