Trên 250 học sinh được tuyên truyền luật An toàn giao thông

Ngày 29/01/2024, Công an huyện phối hợp Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT huyện với tổ chức buổi tuyên truyền ngoại khóa về luật An toàn giao thông cho trên 250 học sinh trong trường.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ chiến sĩ Đội cảnh sát giao thông- trật tự, Công an huyện Đình Lập đã giới thiệu cho các em học sinh những quy tắc chung khi tham gia giao thông đường bộ; Kỹ năng đi xe đạp an toàn; Phân biệt xe máy điện, xe gắn máy và điều kiện điều khiển xe. Ngoài ra các em còn được hướng dẫn cách nhận biết mũ bảo hiểm đạt chuẩn, mức xử phạt nếu sử dụng mũ bảo hiểm không đạt chuẩn khi tham gia giao thông và được tuyên truyền về quy định xử phạt lỗi nồng độ cồn. Bên cạnh việc truyền tải các thông tin, kiến thức liên quan đến Luật giao thông đường bộ, các học sinh còn được tham gia trả lời các câu hỏi, thảo luận các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông. Buổi tuyên truyền đã cung cấp cho học sinh nhà trường những kiến thức cơ bản về Luật an toàn giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Qua đó, để mỗi học sinh bên cạnh là tấm gương trong việc chấp hành luật giao thông còn là một tuyên truyền viên tích cực để cùng vận động bạn bè, gia đình, người thân chấp hành luật giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông và các hành vi vi phạm./.

Ngọc Lan

Tác giả: Ngọc Lan