Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân năm 2025, phục vụ nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, bảo đảm sức khoẻ, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm.
Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện họp triển khai nhiệm vụ
Ngày 07/01/2025, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Đình Lập tổ chức họp triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân năm 2025. Theo đó, huyện sẽ thành lập 01 đoàn kiểm tra liên ngành do UBND huyện chủ trì phối hợp với cơ quan chức năng liên quan tăng cường kiểm tra liên ngành từ huyện đến xã tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các cơ sở chế biến thực phẩm, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn toàn huyện. Thời gian thực hiện từ ngày 28/12/2024 đến hết 20/3/2025. Thông qua công tác kiểm tra nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kếm chất lượng; đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân năm 2025.
T/h: Nông Tùng