Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Ngày 09/5/2024, UBND huyện Đình Lập tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 ngày 22/2/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Dự hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Trọng Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Thành viên Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ tỉnh; Đồng chí Đại tá Lương Đình Nhạc, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị định số 21, cấp ủy, chính quyền huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, hiệu quả công tác xây dựng hoạt động khu vực phòng thủ trên địa bàn. Xác định tiềm lực chính trị - tinh thần là nền tảng, những năm qua, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, giáo dục tư tưởng chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân thường xuyên được triển khai thực hiện, kết quả đã tổ chức tuyên truyền được 167 lần với 28.500 lượt người tham gia. Về lĩnh vực văn hóa – xã hội, thông tin truyền thông, thể dục thể thao luôn được quan tâm chỉ đạo, đầu tư, nâng cấp, các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, nông thông mới nâng cao được tổ chức triển khai thực hiện đạt kết quả tốt. Về kinh tế, huyện đạt mức tăng trưởng khá, xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả quan trọng, trong 5 năm đầu tư 39 công trình giao thông với tổng kinh phí trên 164 tỷ, 100% các xã có điện lưới quốc gia với 98% hộ dân được sử dụng điện. Cùng với đó, tập chung xây dựng lực lượng, tổ chức huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, công tác tuyển quân hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, công tác GD QP-AN được duy trì hoạt động có hiệu quả, công tác phối hợp giữa các lực lượng trong hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia được đảm bảo.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị cấp ủy chính quyền các cấp tập trung công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng cấp ủy, chính quyền đoàn thể vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức; Đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với nhiều nội dung, hình thức phong phú, sát thực tế cho các đối tượng, đặc biệt là trong công tác dự báo, nắm tình hình; Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tiềm lực quốc phòng, an inh trong khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và các chính sách an sinh xã hội; Đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng – an ninh.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 10 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ./.

Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT