Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy cơ quan khối Văn hóa – Xã hội và Chi bộ trực thuộc

Ngày 8/4/2024, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy cơ quan khối Văn hóa – Xã hội và Chi bộ Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Tô Thị Hiến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy cơ quan khối Văn hóa- Xã hội báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ năm 2024

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền huyện, Đảng bộ khối VH-XH đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc xây dựng các kế hoạch, giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có 2 nhiệm vụ chính trị và 6 nhiệm vụ chuyên môn. Thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Tập trung triển khai mô hình “Chi bộ bốn tốt”, 4/4 chi bộ triển khai thực hiện ứng dụng “Sổ tay đảng viên”. Về nhiệm vụ chuyên môn, phấn đấu 90% nhà văn hóa thôn, khu phố đạt chuẩn, phục dựng lễ hội truyền thống và bảo tồn trang phục truyền thống dân tộc; Nâng cao phổ điểm thi vào lớp 10, xây dựng công nhận mới 01 trường học đạt chuẩn quốc gia; Nâng cao chất lượng dạy và học, duy trì sĩ số học sinh đạt 96% trở lên, tỷ lệ lên lớp thẳng đạt 100%, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 94% trở lên; Tham mưu thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024; Dự kiến mở 17 lớp dạy nghề với 595 học viên cho lao động nông thôn; Tuyên truyền hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội trên hệ thống phát thanh, phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Giám đốc trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông, Bí thư Chi bộ báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Chi bộ

Chi bộ Trung tâm, Văn hóa và Truyền thông là chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan khối VH-XH, trong những tháng đầu năm 2024, chi ủy chi bộ đã tập trung chỉ đạo quán triệt thực hiện các nhiệm vụ cấp trên giao. Trọng tâm là công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng các chương trình truyền thanh địa phương đáp ứng nhu cầu thông tin của nhân dân. Cùng với đó tổ chức và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thu hút đông đảo nhân dân hưởng ứng tham gia.

Đồng chí Phạm Hùng Trường - Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Hùng Trường - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy khối VH-XH. Để nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Đảng ủy khối Văn hóa - Xã hội cần tập trung lãnh đạo, đảm bảo thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt định kỳ theo quy định, chấp hành chức năng kiểm tra, giám sát của Đảng ủy; Làm tốt công tác đảng vụ; Tiếp tục phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc, lễ hội, trang phục truyền thống; Quan tâm phát triển du lịch; Quan tâm công tác thông tin truyền thông, công tác giảm nghèo; Tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học. Đối với Chi bộ Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền tạo sự đồng tình của nhân dân trong xây dựng Nông thôn mới và triển khai các dự án trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao từ huyện đến cơ sở./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT