Thường trực Huyện ủy làm việc với Công ty cổ phần chè Thái Bình

Ngày 26/4/2024, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có làm việc với Chi bộ Công ty Cổ phần chè Thái Bình về kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của Chi bộ và kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 4 tháng đầu năm 2024.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc đoàn công tác đã được nghe lãnh đạo Công ty Cổ phần chè Thái Bình báo cáo khái quát về kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm 2024. Theo đó, trong 04 tháng đầu năm Công ty đã thu mua được 29,8 tấn chè tươi nguyên liệu, chế biến được 7 tấn chè khô các loại, bằng 5% kế hoạch, bằng 139,4% so với cùng kỳ năm 2023; trong đó tiêu thụ được trên 8 tấn chè các loại, doanh thu ước đạt trên 1 tỷ 400 triệu đồng, qua đó đã góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân, giúp xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế trên địa bàn thị trấn. Tại buổi làm việc các thành viên trong đoàn công tác đã tập trung thảo luận, làm rõ một số nội dung về tình hình hoạt động của Chi bộ Công ty; công tác thu hồi đất của Công ty thực hiện dự án xây dựng trụ sở UBND thị trấn Nông Trường Thái Bình; việc lấn chiếm đất của một số hộ dân trên địa bàn thị trấn; việc xây dựng quy trình trồng và chế biến sản phẩm chè….Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, các nội dung trong buổi làm việc đã được các thành viên trong đoàn công tác và Chi bộ Công ty trao đổi, làm rõ và nêu ra các phương hướng, nhiệm vụ thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Hùng Trường, TUV, Bí thư Huyện kết luận tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Hùng Trường, TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Công ty Cổ phần chè Thái Bình trong những năm qua đối với việc phát triển kinh tế - xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề nghị trong thời gian tới Chi bộ Công ty cần tiếp tục tổ chức sinh hoạt Chi bộ đúng theo quy định; chú trọng công tác phát triển đảng viên; phấn đấu đạt diện tích trồng chè theo kế hoạch đã đề ra; tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân về giá trị của cây chè; mong muốn Công ty chú trọng đầu tư nâng cao giá trị sản phẩm chè, nâng cấp mẫu mã, bao bì sản phẩm; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, quan tâm đến công tác an sinh xã hội trên địa bàn thị trấn. Đề nghị Công ty quản lý tốt diện tích đất được UBND tỉnh cho thuê; chủ động phối hợp với chính quyền các cấp tuyên truyền vận động người dân thực hiện đúng theo hợp đồng với Công ty; Công ty tạo điều kiện cho Huyện thực hiện bàn giao sớm diện tích còn lại để xây dựng trụ sở UBND thị trấn Nông Trường Thái Bình;; Các phòng ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn quan tâm giúp đỡ Công ty  trong thực hiện nhiệm vụ giao đất, quản lý đất đai và phát triển các sản phẩm chè Ocop trong thời gian tới./.

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng