A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội LHPN xã Đình Lập ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương”

 

Thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Ngày 09/4/2026, Hội LHPN xã Đình Lập đã tổ chức ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương” tại thôn 1.

Buổi ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu” tại thôn 1, xã Đình Lập

Được biết mô hình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động từ tháng 10/2021 nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi (đặc biệt do Covid-19) hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mô hình kết nối các tổ chức, cá nhân làmg mẹ để hỗ trợ vật chất, tinh thần, giúp các em được phát triển toàn diện. Theo đó, sau khi tiến hành rà soát, Hội LHPN xã đã nhận đỡ đầu cháu Trịnh Bích Thảo Phương, sinh năm 2019 đang học tại Trường tiểu học 1 Đình Lập mồ côi cha mẹ và hiện đang sống cùng ông bà ngoại, ông đau ốm thường xuyên phải đi viện và bà ngoại không có công việc ổn định. Tại buổi ra mắt, Hội LHPN xã đã công bố mức hỗ trợ hàng tháng cho cháu là 3.000.000 đồng/năm. Giai đoạn thực hiện là từ năm 2026 đến hết năm 2030. Tổng kinh phí hỗ trợ là 12.000.000 đồng và nguồn kinh phí được trích từ quỹ Hội LHPN xã Đình Lập cùng sự chung tay góp sức, vận động xã hội hóa từ các nhà hảo tâm trên địa bàn.

Hội LHPN xã trao tiền và quà cho cháu Trịnh Bích Thảo Phương

Mô hình “Mẹ đỡ đầu” có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần yêu thương, nhân ái, động viên các cháu mồ côi có thêm nghị lực vươn lên, yên tâm học hành, được phát triển toàn diện trong môi trường sống an toàn, lành mạnh của gia đình và cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội. Thời gian tới, Hội LHPN xã Đình Lập tiếp tục chỉ đạo, vận động các cấp hội huy động nguồn lực, phối hợp với các tổ chức và các nhà hảo tâm nhân rộng mô hình này trên địa bàn xã./.

Quách Hương

Trung tâm Dịch vụ Công ích

 


Tác giả: Quách Hương

Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 1
Hôm nay: 166
Trong tháng: 5.621
Tất cả: 417.462