Đồng chí Bí thư huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Lâm Ca

Ngày 19/9, Đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy và đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi đối thoại trực tiếp với nhân dân trên địa bàn xã Lâm Ca. Dự hội nghị còn có lãnh đạo các ban đảng, UB MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, các phòng chuyên môn của huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin nhanh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024 của huyện.

Nhân dân xã Lâm Ca phát biểu ý kiến

Tiếp đó, với tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn, nhân dân xã Lâm Ca có hơn 20 lượt người với hơn 50 ý kiến phát biểu phản ánh tâm tư, nguyện vọng, trong đó tập trung vào các vấn đề như: Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình; Tiến hành tu sửa, nâng cấp, cải tạo các tuyến đường giao thông bị hư hỏng, xuống cấp; Các chế độ, chính sách hỗ trợ cho nhân dân bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra; Hỗ trợ xây dựng một số công trình điện, đường nước sạch, xây dựng nhà vệ sinh tại các nhà văn hóa thôn; giải quyết các hồ sơ, thủ tục vay vốn cho nhân dân. Bên cạnh đó, nhân dân xã mong muốn cấp ủy, chính quyền huyện có các phương án kiểm tra, xử lý tình trạng ô nhiễm không khí, xả thải ra sông suối gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cũng như phát triển kinh tế của nhân dân tại trang trại lợn thuộc công ty RuTech.

Đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến của nhân dân

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của Nhân dân, đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã trao đổi trả lời cụ thể các ý kiến theo chức năng thẩm quyền của huyện.

Đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần và chất lượng của hội nghị đối thoại. Đồng chí nhấn mạnh hội nghị đối thoại thực sự là cầu nối rất quan trọng giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy, việc điều hành của chính quyền sát với đời sống và gần với dân hơn, giải quyết được kịp thời những kiến nghị của Nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn, UBND xã Lâm Ca cần có phương án hỗ trợ, khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn xã. Có sự đề phòng và ứng phó với những cơn bão khác. Bên cạnh đó, tiến hành các thủ tục đề nghị các ngân hàng có phương án hỗ trợ giúp nhân dân khoanh nợ, giãn nợ, không thu lãi do bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3. Tổ chức rà soát, kiểm tra, đánh giá hiện trạng các tuyến đường giao thông để có phương án xây dựng, tu sửa. Đồng thời, đồng chí cũng khẳng định sẽ có ý kiến, kiến nghị đến cấp trên để có các biện pháp khắc phục, xử lý tình trạng ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường do trang trại lợn gây ra trong thời gian sớm nhất.

Thế Mạnh

Tác giả: Thế Mạnh