Xã Cường Lợi ra mắt mô hình tổ Hội nông dân nghề nghiệp và tập huấn về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã, tổ hợp tác

Ngày 8/5/2024, tại nhà văn hóa xã Cường Lợi, Hội nông dân huyện Đình Lập phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ ra mắt mô hình tổ Hội nông dân nghề nghiệp về chăn nuôi bò bán chăn thả và tập huấn, phổ biến nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về phát triển kinh tế tập thể, HTX, tổ hợp tác năm 2024.

Lãnh đạo xã trao quyết định thành lập tổ hội nông dân nghề nghiệp thôn Khe Bó

Tổ Hội nông dân nghề nghiệp thôn Khe Bó, xã Cường Lợi được thành lập gồm 6 thành viên cùng lĩnh vực chăn nuôi bò. Tổ hội hoạt động trên nguyên tắc cùng quan tâm, cùng chia sẻ, cùng trách nhiệm, cùng hưởng lợi. Việc thành lập tổ hội nông dân nghề nghiệp nhằm gắn bó hội viên có chung lợi ích và trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Tạo tiền đề cho việc thành lập tổ hợp tác, HTX, góp phần đổi mới và thúc đẩy xây dựng các mô hình kinh tế, tăng cường mối liên kết giữa hộ nông dân với các doanh nghiệp, HTX, thị trường tiêu thụ sản phẩm để hỗ trợ kinh tế hộ phát triển.

Ngay sau lễ ra mắt, cán bộ, hội viên nông dân xã đã được báo cáo viên của Liên minh HTX tỉnh Lạng Sơn và Tung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tập huấn về các bước thành lập chi, tổ hội nghề nghiệp, HTX, tổ hợp tác và quy trình chăn nuôi bò bán chăn thả./.

Báo cáo viên của Liên minh HTX tỉnh Lạng Sơn tập huấn tại hội nghị

T/h: Thu Phương