Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

Ngày 24/4/2024, Hội CCB xã Bính Xá tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 và kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội CCB huyện; lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Bính Xá.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội cựu chiến binh xã Bính Xá đã thực sự trở thành bộ phận quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước của xã, tạo bước phát triển toàn diện, vững chắc. Phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu đã đoàn kết, tập hợp và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ Cựu chiến binh, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền; đoàn kết xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội CCB xã đẩy mạnh Phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” nhằm nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng của CCB tại địa phương. Đến nay Hội CCB xã không có hộ nghèo, tổng diện tích rừng trồng của hộ gia đình Hội viên ước khoảng 470 ha; tổng thu sản phẩm từ nhựa thông khoảng 670 tấn/năm, nhiều hội viên mạnh dạn đi đầu xây dựng mô hình kinh tế gia trại, trạng trại, mở cửa hàng dịch vụ thương mại, tập trung cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế. Cùng với đó, hàng năm, Hội đã dành hàng chục tiệu đồng để thăm hỏi động viên, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách. Trong phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã đã hiến đất được trên 2200m2, góp ngày công, tiền cùng với thôn bản làm đường làng, ngõ xóm….Tại hội nghị các đại biểu quyết thống nhất cử 10 đồng chí đi dự Đại hôi cấp trên.

Các cá nhân CCB xã  được khen thưởng

Nhân dịp này đã có nhiều cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND xã Bính Xá vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng