Giao lưu văn nghệ “Những làn điệu dân ca quê hương”

Tối ngày 20/4/2024, UBND xã Đình Lập đã tổ chức giao lưu văn nghệ “Những làn điệu dân ca quê hương” nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2024. Tham gia biểu diễn tại buổi giao lưu có các ca sỹ, nghệ sỹ của câu lạc bộ dân ca Trung tâm văn hóa nghệ thuật tỉnh Lạng Sơn, câu lạc bộ hát then thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình và câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa dân gian dân tộc Tày xã Đình Lập. Dự buổi giao lưu có đồng chí Phạm Hùng Trường – Tỉnh ủy Viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Tô Thị Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Tại đêm giao lưu văn nghệ, các ca sỹ, nghệ sỹ của các câu lạc bộ đã nhiệt tình thể hiện các ca khúc, các làn điệu dân ca ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu. Các tiết mục biểu diễn được dàn dựng công phu, nội dung nghệ thuật được đan xen với điểm nhấn là các làn điệu dân ca tái hiện những nét văn hóa nghệ thuật đặc sắc của người Tày tỉnh Lạng Sơn, đem đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc.

Chương trình giao lưu văn nghệ chính là cầu nối tăng cường tình đoàn kết, khơi dậy niềm tự hào dân tộc giữa các vùng, miền, các dân tộc, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa trong Nhân dân. Đồng thời, là dịp để xã Đình Lập đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của Nhân dân, góp phần xây dựng quê hương xã Đình Lập ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu

Thế Mạnh

Tác giả: Thế Mạnh