Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

Ngày 25/4/2024, Hội CCB thị trấn Đình Lập tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 và kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội cựu chiến binh thị trấn Đình Lập đã thực sự trở thành phong trào quan trọng, thường xuyên trong tổ chức Hội. Hội cựu chiến binh thị trấn hiện có 221 hội viên sinh hoạt tại 08 chi hội. Để thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế, hội đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Nhiều hội viên mạnh dạn đi đầu trong phong trào xây dựng mô hình kinh tế, tiêu biểu như: Cựu chiến binh Vũ Văn Dũng, Nông Văn Trường, Hoàng Văn Nhu, Chu Văn Thịnh... Cùng với đó, hàng năm, Hội đã làm tốt công tác thăm hỏi động viên, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách với số tiền trên 112 triệu đồng. Tích cực tham gia phong trào “Lạng sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với trên 100 ngày công lao động và làm đường điện thắp sáng bằng năng lượng mặt trời với kinh phí trên 10 triệu đồng. Hàng năm có 97% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; tỷ lệ hộ nghèo của hội viên giảm qua các năm, từ năm 2019 có 6 hộ, đến nay chỉ còn 3 hộ nghèo.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Hội nghị đã  thống nhất đưa ra mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới, trọng tâm là nhiệm vụ: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; động viên các thế hệ CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo; phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn trong việc giáo dục truyền thống yêu nước và truyền thống của quê hương cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng Hội CCB vững mạnh toàn diện.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, nghiêm túc, hội nghị đã tiến hành bầu đoàn đại biểu gồm 11 đồng chí dự Đại hội thi đua Quyết thắng cấp huyện lần thứ 7, giai đoạn 2024 - 2029.

Các tập thể,  cá nhân  được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND thị trấn đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 08 cá nhân; Hội Cựu chiến binh thị trấn biểu dương 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024./.

Trung tâm VH, TT - TT

Tác giả: Thu Hiền