“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại xã Châu Sơn

Ngày 16/7/2024, Ban chỉ đạo 138 xã Châu Sơn tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Công an huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; đại diện các phòng nghiệp vụ công an huyện, công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Châu Sơn tiếp tục được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương. Phong trào “Toàn dân BVANTQ” trên địa bàn xã không ngừng phát triển và đạt được những kết quả tích cực. Tình hình an ninh chính trị, an ninh tôn giáo, dân tộc trên địa bàn ổn định, không phát sinh vấn đề phức tạp. Từ năm 2023 đến nay, đĩa bàn xã xay ra 05 vụ, 16 đối tượng vi phạm về trật tự an toàn xã hội, các vụ việc đã được xác minh làm rõ, xử lý theo quy định. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông được duy trì thường xuyên, lực lượng công an xã phối hợp tổ chức tuần tra kiểm soát 45 cuộc, xử lý vi phạm 13 trường hợp. Công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự được duy trì thường xuyên, từ năm 2023 đến nay, công an xã đã tuyên truyền, vận động người dân giao nộp được 07 khẩu súng tự chế, 08 xung kích điện, 02 nòng súng và 02 kiếm. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được 25 cuộc với trên 1.500 lượt người tham gia. Các mô hình “Camera an ninh”, “Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy” được duy trì hoạt động hiệu quả.

Tại ngày hội đã công bố quyết định thành lập Tổ bảo vệ an ninh trật tự tại các thôn và trao quyết định công nhận thành viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự.

Đồng chí Hoàng Văn Hạnh - Chủ tịch UBND xã Châu Sơn trao quyết định thành lập Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở

Cũng tại ngày hội, 06 tập thể và 18 cá nhân đã được Chủ tịch UBND huyện, xã tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ./.

Các tập thể, cá nhân được tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”

Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT