Hội nghị bồi dưỡng diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp xã, thị trấn năm 2024

Ngày 10/10/2024, Ban Tổ chức diễn tập phòng thủ huyện tổ chức hội nghị bồi dưỡng diễn tập chiến đấu xã Cường Lợi, thị trấn Đình Lập trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị.

Hội nghị đã triển khai phương pháp diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cấp xã, thị trấn; Các trạng thái sẵn sàng chiến đấu và thứ tự hành động của các thành phần. Hướng dẫn xây dựng một số văn kiện trong công tác diễn tập, quy cách xây dựng các văn bản trong khu vực phòng thủ cấp xã, thị trấn trong khu vực phòng thủ huyện, làm cơ sơ sở để thực hành diễn tập đạt kết quả cao. Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị bổ sung và thống nhất những kiến thức cơ bản về hoạt động của diễn tập khu vực phòng thủ, vị trí, chức năng, nhiệm vụ các ngành, các cấp, khi chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và thời chiến. Đồng thời, thống nhất hệ thống văn kiện, kế hoạch tác chiến phòng thủ địa phương, kịp thời bổ sung, hoàn chỉnh các phương án tác chiến của huyện, rút kinh nghiệm chỉ đạo các cuộc diễn tập sau đạt kết quả cao hơn.

Tác giả: Thu Hiền

Trong tháng: 10.185