Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Ngày 13/08/2024, Tại nhà văn hóa xã Kiên Mộc, Ban chỉ đạo 138 xã Kiên Mộc tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Dự có đại diện lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Kiên Mộc.

Toàn cảnh Ngày hội

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy - UBND xã, sự phối hợp tích cực của các cơ quan, đoàn thể, sử ủng hộ hưởng ứng của quần chúng nhân dân phong trào đã được đổi mới mạnh mẽ về hình thức và nội dung, phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng địa bàn, lĩnh vực, đối tượng. Kết quả từ năm 2023 đến nay Công an xã đã trực tiếp, phối hợp phát hiện, xử lý 18 vụ 29 đối tượng vi phạm pháp luật, thu nộp ngân sách nhà nước trên 48 triệu đồng, phối hợp với UBND xã xác minh, giải quyết 13 đơn kiến nghị của công dân liên quan đến tranh chấp đất đai, hủy hoại tài sản; phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, địa bàn, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, làm thẻ căn cước và cài đặt, xác thực định danh điện tử; tuyên truyền, hướng dẫn công dân làm căn cước cho trẻ em từ 0 đến 14 tuổi, đăng ký trên Dịch vụ công.... Thông qua phong trào góp phần cho tình hình an ninh chính trị trên địa bàn xã được giữ vững ổn định, không phát sinh vấn đề phức tạp liên quan an ninh chính trị, qua đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, các hành vi phạm pháp luật bảo đảm tốt an ninh trật tự trên địa bàn góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Tại ngày hội Công an xã Kiên Mộc đã công bố quyết định thành lập Tổ tham gia bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở. Theo đó, xã Kiên Mộc sẽ có 11 tổ tại 11 thôn với 33 thành viên.

Tổ bảo vệ An ninh trật tự ở cơ sở nhận quyết định và ra mắt tại ngày hội

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, nêu lên những khó khăn, tồn tại, hạn chế và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới như: Tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền; tiếp tục triển khai thực hiện đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ; xây dựng, củng cố lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở....

T/h: Nông Tùng

Tác giả: Nông Tùng