Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ việc thực hiện nghị quyết Đại hội Phụ nữ huyện và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm

Ngày 18/6/2024, Hội LHPN huyện Đình Lập tổ chức Hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện Đình Lập, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và sơ kết công tác hội phụ nữ 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Sái Thị Vi – Chủ tịch Hội LHPN huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, sự lãnh đạo của cấp ủy địa phương. Với tinh thần chủ động, đổi mới, Hội LHPN từ huyện tới cơ sở đã thực hiện hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; từng bước củng cố tổ chức bộ máy, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động ngày càng đa dạng, thiết thực, phù hợp, tác động tích cực tới việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, hội viên phụ nữ. Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ XXI, 08/08 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. 100% các cơ sở hội tổ chức quán triệt các phong trào thi đua gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 225/180 hộ gia đình được các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện giúp đỡ đạt 08 tiêu chí “5 không, 3 sạch”, các cấp hội vận động quỹ hỗ trợ xây mới và sửa chữa được 09 căn nhà “Mái ấm tình thương” trị giá 124 triệu đồng. Cùng với đó, việc thực hiện 02 khâu đột phá, 03 nhiệm vụ trọng tâm được triển khai thực hiện hiệu quả. Từ những kết quả đó, giai đoạn 2021-2023, công tác Hội và phong trào phụ nữ của huyện được Hội LHPN tỉnh đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất tốt nhiệm vụ.

Cũng trong 06 tháng đầu năm 2024, các cấp Hội tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm đạt kết quả khá rõ nét. Thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Xứ Lạng thời đại mới”, hội viên các chi hội tổ chức lao động gây quỹ bằng ngày công, với số tiền trên 35 triệu đồng; 65 chi hội duy trì mô hình tiết kiệm làm theo Bác được số tiền là trên 160 triệu đồng. Tiếp tục hướng dẫn cơ sở Hội thực hiện các chỉ tiêu: giúp đỡ 60 hộ gia đình hội viên đạt “5 không, 3 sạch”; giúp đỡ 12 hộ nghèo thoát nghèo; giúp đỡ 24 hộ cận nghèo thoát nghèo; và thực hiện 12 công trình, phần việc tham gia xây dựng nông thôn mới.

Phát huy kết quả đã đạt được, Hội LHPN huyện đã xây dựng cụ thể giải pháp, chương trình hành động cho chặng đường nữa nhiệm kỳ còn lại. Trong đó, tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức; Nâng cao năng lực, trình độ đội ngũ cán bộ Hội; Nâng cao chất lượng hội viên và tập hợp, thu hút hội viên; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm đánh giá kết quả công tác Hội từ đó rút kinh nghiệm để đề phương hướng hoạt động trong thời gian tới./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT