A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an xã Đình Lập tích cực hỗ trợ người dân cài đặt tài khoản an sinh xã hội và ứng dụng “Báo cháy 114”

 

Thực hiện các kế hoạch của Công an tỉnh Lạng Sơn và UBND xã Đình Lập về đẩy mạnh chuyển đổi số, thời gian qua, Công an xã Đình Lập đã tích cực triển khai công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID và ứng dụng “Báo cháy 114”.

Theo kế hoạch, lực lượng Công an xã đã phối hợp với các tổ an ninh trật tự các thôn, tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến từng hộ gia đình, đồng thời hướng dẫn người tích hợp tài khoản an sinh xã hội, cài đặt và sử dụng ứng dụng “Báo cháy 114”, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ số trong Nhân dân. Với tinh thần chủ động, gần dân, lực lượng Công an xã đã phối hợp với các thôn, trực tiếp đến nhà văn hoá của 26/26 thôn trên địa bàn xã để tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt và sử dụng các ứng dụng. Quá trình triển khai nhận được sự hưởng ứng tích cực của Nhân dân, đặc biệt là các đối tượng chính sách, người cao tuổi và người lao động.

Ngoài ra, Công an xã bố trí cán bộ trực tiếp hướng dẫn người dân tại trụ sở khi đến giải quyết thủ tục hành chính, bảo đảm 100% công dân được hỗ trợ cài đặt, tích hợp tài khoản an sinh xã hội và ứng dụng “Báo cháy 114”. Đến nay, Công an xã đã hỗ trợ cài đặt và kích hoạt thành công 1.744 tài khoản an sinh xã hội. Việc cài đặt, tích hợp tài khoản an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID và cài đặt ứng dụng “Báo cháy 114” nhằm nâng cao hiệu quả quản lý thông tin công dân, tạo thuận lợi cho người dân trong tiếp cận các chính sách an sinh xã hội; đồng thời tăng cường khả năng tiếp nhận, xử lý thông tin báo cháy, cứu nạn, cứu hộ kịp thời, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho cộng đồng.

Lực lượng Công an xã hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng các ứng dụng

Trong thời gian tới, Công an xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, tích hợp và sử dụng hiệu quả tài khoản an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID và ứng dụng “Báo cháy 114”, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, góp phần xây dựng chính quyền số, xã hội số trên địa bàn./.

Bích Huệ

Trung tâm Dịch vụ công ích


Tác giả: Bích Huệ

Thông tin Tổng hợp

Thông tin tuyên truyền

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online: 1
Hôm nay: 414
Trong tháng: 3.217
Tất cả: 415.058