Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Bính Xá

Ngày 02/8/2024, Đoàn công tác của huyện ủy do đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng bộ xã Bính Xá về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, của Ban chấp hành Đảng bộ xã 7 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2024.

Ngay từ đầu năm, xã đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo kế hoạch đề ra. Theo đó, việc phát triển nông - lâm nghiệp trên địa bàn được ổn định, sản xuất vụ Đông xuân thực hiện đạt trên 100% kế hoạch; trồng rừng đạt 205% kế hoạch; khai thác gỗ rừng trồng đạt trên 5.500m3; sản lượng nhựa thông ước đạt 420 tấn. Công tác quản lý đất đai, tiếp công dân, giải quyết đơn thư được quan tâm. Tiếp tục xây dựng kế hoạch thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền quốc gia được giữ vững. Công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật, kỷ cương được thực hiện nghiêm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn.

Tại buổi làm việc lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo của xã đã phát biểu ý kiến và đưa ra các giải pháp để xã sớm hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 theo kế hoạch đề ra.

Đồng chí Phạm Hùng Trường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá những kết quả mà xã Bính Xá đã đạt được đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, đồng chí đề nghị xã tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Nâng cao hơn nữa tinh thần, phương pháp làm việc, hiệu quả quản trị nội bộ của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ công chức xã; Tập trung xây dựng, hoàn thành các tiêu chí trong thực hiện xây dựng Nông thôn mới, nhất là tiêu chí Môi trường; Tập trung nghiên cứu xây dựng các mô phát triển kinh tế mới, đồng thời duy trì hoạt động của các mô hình đã có; Phấn đấu thu ngân sách trên địa bàn đạt kế hoạch; Làm tốt công tác quản lý đất đai, giải quyết khiếu nại, tiếp công dân, công tác bảo vệ đường biên mốc giới; Trong công tác xây dựng Đảng, cần chú trọng công tác tuyên truyền vận động nhân dân, công tác phát triển đảng viên, nâng cao vai tròi, trách nhiệm của người không chuyên trách ở thôn, bản. Từ đó góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2024./.

T/h: Thu Phương

Trung tám Văn hóa, TT&TT