HĐND xã Châu Sơn tổ chức kỳ họp thứ Mười HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 18/7/2024, HĐND xã Châu Sơn tổ chức kỳ họp thứ Mười HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có tổ đại biểu HĐND huyện bầu trúng cử tại địa bàn xã; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND và các đại biểu HĐND xã.

Toàn cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, Quốc phòng An ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo về giải quyết các ý kiến của cử tri được Thường trực HĐND báo cáo tại kỳ họp thứ Chín.

Ngay từ đầu năm, UBND xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tổ chức thực hiện toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, các mục tiêu nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra trong năm. Kinh tế ngày càng tăng trưởng theo chiều hướng tích cực, tổng diện tích gieo trồng vụ đông xuân thực hiện được 106,2%ha đạt 98,56% kế hoạch; 6 tháng đầu năm, trên địa bàn không xảy ra các loại dịch bệnh trên gia súc gia cầm; khai thác gỗ nguyên liệu giấy ước đạt trên 5.000m2, nhựa thông ước đạt 93,5 tấn. Cùng với đó, các chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai có hiệu quả, các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao được duy trì. Cùng với đó, lĩnh vực văn hóa-xã hội, công tác đảm bảo bảo an sinh xã hội được quan tâm triển khai thực hiện; quốc phòng – an ninh được giữ vững, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu đã nhất trí thông qua 04 Nghị quyết về tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2024; quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách xã năm 2023; điều chỉnh, bổ sung dự toán một số khoản thu – chi ngân sách nhà nước năm 2024; chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm Văn hóa, TT&TT