Kỳ họp thứ Chín HĐND thị trấn Nông Trường Thái Bình khóa XIV

Ngày 19/7/2024, HĐND thị trấn Nông Trường Thái Bình khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Chín. Dự kỳ họp có ông Đặng Văn Lộc – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đại biểu HĐND huyện; đại biểu HĐND xã.

Toàn cảnh kỳ họp

6 tháng đầu năm 2024, với sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự giám sát của HĐND thị trấn, sự tham gia của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - Xã hội, sự chủ động, tích cực trong chỉ đạo, điều hành của UBND thị trấn, sự phối hợp chặt chẽ của cơ quan, đơn vị, sự đồng thuận của Nhân dân, các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đạt tiến độ so với kế hoạch đề ra. Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông - Xuân được 12,47ha đạt 110,3% kế hoạch; sản lượng gỗ khai thác được 1.690 tấn đạt 112,6% kế hoạch; trên địa bàn không có dịch bệnh truyền nhiễm xảy ra. Cùng với đó, việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng đô thị văn minh được quan tâm triển khai đồng bộ từ thị trấn đến các khu dân cư và người dân, nhiều phần việc đang được thực hiện bước đầu đạt kết quả, thu hút được dự quan tâm hưởng ứng của đông đảo người dân. Công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại của công dân và các ý kiến kiến nghị của cử tri thường xuyên được quan tâm chỉ đạo, giải quyết kịp thời. Các chế độ chính sách đối với người có công, người nghèo trên địa bàn được thực hiện tốt. Công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được quan tâm thực hiện.

Sau 01 buổi làm việc khẩn trương, tích cực với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ Chín, HĐND thị trấn khóa XIV đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND thị trấn năm 2025; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách địa phương năm 2023./.

T/h: Thu Phương

Trung tâm VH, TT&TT