Kỳ họp thứ chín HĐND xã Đồng Thắng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 17/7/2024, HĐND xã Đồng Thắng tổ chức kỳ họp thứ chín HĐND xã, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Dự kỳ họp có đồng chí Triệu Quang Huy, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Hoàng Xuân Thuận, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lạng Sơn; các đại biểu HĐND tỉnh trúng cử tại huyện Đình Lập; Đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã Đồng Thắng.

Toàn cảnh kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2024, UBND xã Đồng Thắng đã chủ động triển khai tổ chức thực hiện, đề ra những giải pháp chủ yếu trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, do đó tình hình KT - XH 6 tháng đầu năm 2024 của địa phương vẫn duy trì ổn định, an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình ANCT, TTATXH được giữ vững. Sản xuất nông nghiệp được triển khai tích cực: tổng diện tích gieo trồng cây ước thực hiện đuợc trên 25 ha, đạt trên 88%, trồng rừng ước đạt 128% kế hoạch. Tích cực triển khai thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới, đến nay xã đạt 11/19 tiêu chí. Công tác giải quyết khiếu nại tố cáo, tiếp công dân được quan tâm thực hiện.

Kỳ họp cũng được nghe Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ của HĐND xã; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thường lệ HĐND giữa năm 2024 và chương trình giám sát năm 2025 của HĐND xã.

Đồng chí Triệu Quang Huy, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại kỳ họp

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe Đại biểu HĐND các cấp và Đại biểu Quốc hội thông báo kết quả kỳ họp giữu năm của  HĐND huyện, HĐND tỉnh  và kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Kỳ họp cũng đã giành thời gian cho đại biểu HĐND xã chất vấn những vấn đề mà cử tri trong xã quan tâm. Các đại biểu tham dự kỳ họp đã nhất trí cao với các nội dung trình tại kỳ họp và phần trả lời chất vấn của chủ tọa kỳ họp.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ chín HĐND xã Đồng Thắng đã thống nhất và thông qua 05 Nghị quyết kỳ họp./.

Tác giả: Thu Hiền