UBND huyện kiểm tra công tác xây dựng đô thị văn minh tại thị trấn Đình Lập

Ngày 09/7/2024, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Tô Thị Hiến - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng đô thị văn minh tại Thị trấn Đình Lập.

Xác định rõ xây dựng thị trấn Đình Lập trở thành đô thị văn minh là nhiệm vụ trọng tâm, chính vì vậy, cấp ủy, chính quyền thị trấn Đình Lập đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ đến từng thành viên và chủ động phối hợp chặt chẽ giữa thành viên ban chỉ đạo và các khu dân cư. Đến nay, với tổng số 9 tiêu chí/52 chỉ tiêu về xây dựng đô thị văn minh, UBND thị trấn Đình Lập đã thực hiện đạt 05 tiêu chí là tiêu chí về An ninh trật tự, Thông tin, truyền thông đô thị; Việc làm, thu nhập bình quân, hộ nghèo; Y tế, giáo dục đô thị; Hế thống chính trị và trách nhiệm của chính quyền đô thị. 04 tiêu chí còn lại, UBND thị trấn Đình Lập sẽ phấn đấu hoàn thành trong năm 2024 để đảm bảo về đích theo đúng mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Tô Thị Hiến - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Tô Thị Hiến - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền thị trấn Đình Lập trong công tác xây dựng Đô thị văn minh. Đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền Thị trấn Đình Lập cần rà soát lại một số công trình nhà văn hóa, đưa ra các phương pháp để giải quyết phù hợp đáp ứng yêu cầu của nhân dân; đẩy nhanh công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, giải tỏa hành lang, thông thoáng vỉa hè. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt sâu rộng đến các tằng lớp nhân dân, phát huy vai trò của nhân dân trong xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn văn minh”.

Thế Mạnh

Tác giả: Thế Mạnh