Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Để đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Ngày 26/6/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện tiến hành kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ kỳ thi.

Một số hình ảnh làm việc của Đoàn kiểm tra tại cơ sở kinh doanh

Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra từ ngày 26 - 29/6. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong mùa thi, Đoàn liên ngành tăng cường giám sát, kiểm tra, nâng cao vai trò, trách nhiệm của chủ cơ sở về đảm bảo an toàn thực phẩm để học sinh có sức khỏe tốt trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Đoàn đã tiến hành kiểm tra 04 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống gần điểm thi của trường THPT huyện, kiểm tra Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động; kiểm tra nguồn nước, nguồn thực phẩm đang sử dụng và hóa đơn chứng từ nguồn gốc thực phẩm; khu vực chế biến, trang thiết bị, dụng cụ, con người theo quy định... Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản và ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 01 cơ sở vi phạm với tổng số tiền xử phạt là 2 triệu đồng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là bước ngoặt quan trọng trong chặng đường học tập của các em học sinh. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt trong đó có công tác đảm bảo ATTP, góp phần cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện Đình Lập diễn ra an toàn và hiệu quả./.

Trung tâm VH, TT - TT

Tác giả: Thu Hiền