Ngoại khóa “Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoa dân tộc địa phương”

Ngày 26/1/2024, Cụm chuyên môn số 01 của ngành giáo dục huyện gồm các trường: Trường PT DTBT Tiểu học I xã Kiên Mộc, Trường PT DTBT Tiểu học  II xã Kiên Mộc, Trường PTDTBT tiểu học I xã Bính Xá, Trường PT DTBT Tiểu học II xã Bính Xá và Trường PT DTBT Tiểu học xã Bắc Xa đã rổ chức buổi ngoại khóa “Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc địa phương”.

Tham gia buổi ngoại khóa, các thầy cô giáo Cụm thi đua các trường đã tổ chức cho giáo viên, phụ huynh và học sinh tham gia 03 phần thi gồm: Chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu. Trong đó, Học sinh các trường trong cụm đã thể hiện được nét đặc sắc giới thiệu về ngôi trường đang học tập của mình trong phần thi chào hỏi. Thể hiện sự am hiểu về bản sắn văn hóa dân tộc tại phần thi kiến thức và đã thể hiện được tài năng múa hát qua các làn điệu hát sli, hát lượn, then, đàn tính tại phần thi năng khiếu. Kết thúc buổi ngoại khóa, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các trường tham gia buổi ngoại khóa.

Đây là một trong những hoạt động giáo dục rất ý nghĩa tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp học sinh hình thành các kĩ năng cần thiết, phát huy được năng khiếu, sở trường của bản thân. Điều quan trọng hơn nữa qua hoạt động này còn giúp cho mỗi học sinh hiểu hơn về văn hóa của dân tộc mình từ đó biết yêu quý, trân trọng và có ý thức giữ gìn, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc mà cha ông ta đã để lại.

Một số hình ảnh tại buổi ngoại khóa

Thế Mạnh

Tác giả: Thế Mạnh