Ra quân ngày thứ 7 xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tại xã Bính Xá

Ngày 10/8/2024, các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện; đại diện các Ban Đảng huyện ủy; MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; Cán bộ công chức, người lao động, bà con nhân dân xã Bính Xá và lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn xã đã tổ chức ra quân ngày thứ 7 khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải, quét dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm tại khu dân cư kiểu mẫu thôn Nà Táng, xã Bính Xá.

Đổ bê tông mở rộng đường tại thôn Nà Táng, xã Bính Xá

Trong 01 buổi lao động, gần 200 cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn đã tổ chức quét dọn, khơi thông cống rãnh được gần 1km đường làng, ngõ xóm, đổ bê tông mở rộng đường, xây kè…được gần 100m. Cùng với đó, phát quang thông tầm nhìn Quốc lộ 31 đoạn từ thôn Nà Loòng đến thôn Pò Háng được hơn 2km.

Phát quang tầm nhìn Quốc lộ 31 đoạn từ thôn Nà Loòng đến thôn Pò Háng

Qua chương trình nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và sự đồng thuận của xã hội trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh, đảm bảo đúng định hướng, đạt đúng mục tiêu của chương trình và phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Đồng thời, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thống nhất cao trong cả hệ thống chính trị và toàn dân quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đề ra trong năm 2024 và giai đoạn 2021-2025.

Thế Mạnh

Tác giả: Thế Mạnh