Tổng kết chương trình tình nguyện “Rực rỡ Bắc Xa - Bước đà tri thức”

Ngày 24/7/2024, tại Đồn Biên phòng Bắc Xa, Trường Đại học kinh tế Quốc dân đã tổ chức tổng kết chương trình tình nguyện “Rực rỡ Bắc Xa - Bước đà tri thức”.

Trong 3 ngày từ 21 - 23/7, đoàn tình nguyện viên đến từ liên chi đoàn Viện Thương mại và Kinh tế Quốc tế đã cống hiến sức trẻ của mình với những hoạt động vô cùng ý nghĩa như: hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình thắp sáng đường biên; tổ chức sơn sửa 100m2 tường và trao tặng tủ sách thiếu nhi cho trường mầm non Bắc Xa; trao tặng những suất quà tới các gia đình thương binh liệt sĩ, hỗ trợ địa phương tu sửa Đài tưởng niệm, và tổ chức hoạt động giao lưu với các em thiếu nhi địa phương.

Lãnh đạo trường Đại học Kinh tế quốc dân trao biển hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình

thắp sáng đường biên cho đồn Biên phòng Bắc Xa

Nhân dịp này, Lãnh đạo trường Đại học kinh tế quốc dân đã trao biển hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình thắp sáng đường biên cho Đồn Biên phòng Bắc Xa, với tổng kinh phí thực hiện là 40 triệu đồng, lắp đặt được 20 cột đèn năng lượng mặt trời phục vụ tuyến đường tuần tra tại cột mốc 1288. Công trình hoàn thiện góp phần tăng cường công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Những hoạt động của đoàn tình nguyện tại địa phương nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên qua đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới tại xã Bắc Xa.

Đồng chí Mã Thị Hồng – Phó Bí thư huyện đoàn Đình Lập trao giấy khen cho các tình nguyện viên

Kết thúc chương trình tình nguyện, Ban Chấp hành Đoàn TNCSHCM huyện Đình Lập đã tặng giấy khen cho 10 đoàn viên có thành tích xuất sắc và trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình hoạt động tình nguyện tại xã Bắc Xa.

Trung tâm VH, TT - TT

Tác giả: Thu Hiền