Đại hội Đại biểu Hội Đông y huyện Đình Lập nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 30/6/2020, Hội Đông y huyện Đình Lập tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Toàn cảnh Đại hội Đông y huyện Đình Lập khóa VII nhiệm kỳ 2020-2025

Hội Đông y huyện Đình Lập hiện có 168 hội viên, hoạt động ở 12 chi hội trực thuộc. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, hoạt động Hội Đông y có nhiều chuyển biến tích cực, công tác bảo tồn và lưu giữ các bài thuốc nam gia truyền được duy trì, đời sống cán bộ hội viên được nâng lên. Với mục đích góp sức cùng ngành y tế chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân công tác khám chữa bệnh phối hợp giữa Đông y và Tây y được thực hiện tốt. Hội luôn tuyên truyền giáo dục các cán bộ, hội viên thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu”; công tác bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn về y đức, y thuật được quan tâm, hội viên ngày càng yêu nghề tích cực chung tay góp phần vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Thực hiện phương châm “Thầy tại chỗ, thuốc tại vườn, chữa bệnh tại nhà”, trong nhiệm kỳ các hội viên Hội Đông y huyện đã khám chữa bệnh cho 7.438 lượt người; châm cứu, bấm huyệt cho 2.465 lượt người; khám chữa bệnh từ thiện cho 2.117 lượt người; bốc trên 8 tấn thuốc tươi, có nhiều phương thuốc chữa bệnh gia truyền có hiệu quả được bà con nhân dân tin tưởng. Hiện nay, toàn huyện có 14 vườn thuốc nam, đồng thời phát triển được 10 khu rừng bảo tồn thuốc nam có diện tích khoảng 150ha với nhiều cây thuốc quý hiếm. Trong nhiệm kỳ, qua công tác khám, bốc thuốc chữa bệnh không có tai biến gì xảy ra. Phát huy kết  quả đạt được, chủ động khắc phục khó khăn, nhiệm kỳ tới hội Đông y huyện Đình Lập tiếp tục củng cố và phát triển công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền, đồng thời chú trọng phát triển thêm hội viên, mở rộng chi hội ở các địa phương; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về trồng và sử dụng thuốc nam tại nhà.

Ban chấp hành Hội Đông y khóa VII nhiệm kỳ 2020-2025

Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Đồng thời, Hội Đông y tỉnh và UBND huyện khen thưởng cho 10 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội Đông y nhiệm kỳ 2015-2020./.

T/h: Bích Huệ

Trung tâm VHTT&TT huyện Đình Lập